A.THÔNG TIN CÔNG TRÌNH:

+ Ký hiệu công trình: NTV-030

+ Diện tích sân vườn: 20m2

+ Năm xây dựng: 2011

+ Địa điểm xây dựng: Hà Đông – Hà Nội.

B.THUYẾT MINH CÔNG TRÌNH:

Với mức đô thị hóa đến chóng mặt như hiện nay, thì quỹ đất ngày càng hiếm, nhà cửa ngày càng mọc san sát lẫn nhau. Không phải ngôi nhà nào, căn biệt thự nào cũng có đủ diện tích để chúng ta giành phần cho sân vườn tiểu cảnh, do vậy giải pháp bố trí vườn ở trên tầng thượng đang ngày một phổ biến và phát huy được giá trị thực tế trong xã hội chúng ta hiện nay.
Mặc dù không thể so sánh ngang bằng, nhưng một ngôi vườn trên tầng thượng cũng đem lại cho chúng ta nhiều điều khác lạ so với ngôi vườn truyền thống dưới đất. Không thể trồng được những cây to che bóng mát, không thể bố trí được diện tích mặt nước, đó là những nhược điểm không nhỏ của khu vườn trên cao. Nhưng nếu xét về tầm nhìn, thì một khu vườn trên cao lại có phần nào chiếm ưu thế hơn, vì rằng chúng ta luôn muốn ngắm một khung cảnh rộng, nhìn được xa hơn là một khung cảnh bị bó hẹp.
(Một khu vườn trên tầng thượng luôn có tầm nhìn rộng và xa)
Trong trường hợp khu vườn trên, kiến trúc sư đã phải dùng một số cây trúc giả, kết hợp với mảng tường được trang trí ốp đá công phu, điểm thêm vài chiếc đèn vườn trang trí, để chúng ta có một bức tranh sinh động và nhiều màu sắc.
(Một bộ bàn ghế bằng vật liệu tự nhiên tạo điểm nhấn cho khu vườn)
Và cũng như những khu vườn khác, thứ mà không thể thiếu là một bộ bàn ghế bằng vật liệu tự nhiên. Đây là điểm nhấn quan trọng nhất của một khu vườn, thêm một chiếc ô duyên dáng bên cạnh bộ bàn ghế, gia chủ đã có một không gian yên tĩnh, nghỉ ngơi, đọc sách báo giữa phố phường tấp nập.