Việc tìm cách giải hướng nhà không hợp tuổi rất cần thiết. Việc này sẽ giúp cho bạn có thể giúp hoá giải các điều xui xẻo trong nhà mình từ việc sai hướng. Tuy nhiên không phải chủ nhà nào cũng có thể lựa chọn đúng hướng nhà mình. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích nhất.

Bật mí cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi
cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi

Cách hoá giải hướng nhà không hợp tuổi – Thay đổi hướng cửa chính

Để hoá giải hướng nhà không hợp tuổi thì bạn có thể thực hiện bằng cách sử dụng một cánh cửa khác có hướng hợp với tuổi của mình. Và nên sử dụng cửa này nhiều hơn hướng cửa không hợp. Việc này có nghĩa rằng nhà bạn có hai mặt tiền nhưng lại sử dụng mặt tiền hợp với tuổi mình. Thực tế có nhiều ngôi nhà mặc dù có hướng chính rất đẹp hoặc hướng ra mặt phố tuy nhiên gia đình phải thường xuyên ra vào những cửa khác. Cửa chính được mở những dịp nhất định thường chỉ mang ý nghĩa tượng trưng.

Việc sử dụng một cửa phụ thường xuyên hơn so với việc dùng cửa chính sẽ giúp giảm nguồn năng lượng tiêu cực. Không cho côn trùng thâm nhập vào trong nhà. Đây được coi là phương pháp có lợi với đa số các gia đình và cũng là cách khắc phục vô cùng nhanh chóng và hữu hiệu nhất bạn có thể thử.

Cách hoá giải hướng nhà bằng sử dụng thảm

Thảm ở trước cửa nhà có tác dụng không nhỏ đối với việc hoá giải hung khí tại cửa chính. Có nhiều người không nghĩ rằng khi có hướng nhà không hợp với tuổi có thể dùng thảm chùi chân để hoá giải. Tấm thảm được để ở cửa ra vào bởi vì đây là nơi mọi người phải bước qua mới vào trong nhà được. Để thảm phát huy tối đa hiệu quả bạn phải đặt để ở mặt trong của chính.

Màu sắc và kiểu dáng của thảm chùi chân cũng là vấn đề mà bạn phải lưu tâm nhằm hoá giải hướng nhà không hợp mệnh. Cụ thể nên dùng những miếng thảm có hình vuông vắn và tròn trĩnh, thay vào các loại thảm có hình chữ nhật không có góc cạnh. Về màu sắc nên lựa chọn màu phù hợp với tuổi của gia chủ.

Ví dụ: Cửa chính ở hướng Tây Bắc sẽ khắc với những người mang mệnh Mộc, Hoả hoặc Thuỷ những người này tránh dùng thảm màu đen, xám, xanh da trời và trắng. Người tuổi Ngọ nên dùng thảm màu đỏ, cam và vàng nhằm khắc chế và giải quyết hướng nhà không hợp tuổi. Giải pháp trên cũng dễ làm không hao nhiều tiền nên các bạn có thể tham khảo và sử dụng.

Sử dụng vật phẩm phong thuỷ để canh giữ cửa ra vào

Việc sử dụng vật phẩm phong thuỷ cũng giúp tạo ra năng lượng bảo hộ xung quanh cửa ra vào của căn nhà. Việc này sẽ giúp hoá giải những luồng khí không may mắn từ hướng nhà không phù hợp với tuổi.
Bên cạnh việc sử dụng những vật phong thuỷ phổ cập như tranh ảnh của Quan thế âm bồ tát. Chúng có tác dụng xua đuổi các luồng khí xấu, xua đuổi tai ách cùng tà khí vào nhà. Một cách nữa các bạn có thể tham khảo đó là sử dụng gương bát quái. Gương bát quái là vật phẩm phong thuỷ hoá sát có công năng mạnh nhất. Thông thường gương bát quái sẽ treo ở ngoài cửa nhà nhằm áp chế và ngăn chặn sát khí để trấn trạch.

Lưu ý khi treo gương bát quái

Gương bát quái bao gồm 8 cạnh và các cứ: Càn, Chấn, Cấn, Khảm, Tốn, Ly, Khôn, Đoài, căn. Dựa vào mệnh của gia chủ để có thể treo chữ gì lên trên cùng. Tuy là vật phẩm phong thuỷ nhưng gương bát quái không phải đơn giản bởi vì nếu dùng sai lầm có thể mang tai hoạ tới bản thân và người xung quanh.
Để treo gương bát quái hiệu quả thì bạn cần chú ý đến một vài điều sau:
Nên treo gương bát quái vào lúc 12h trưa giờ Ngọ.
Khi dùng gương bát quái cần thực hiện lễ hoá giải mới kích hoạt hết linh lực.
Nên treo gương bát quái ở hướng phản xạ bắn ra ngoài, không quay vào trong nhà và không chiếu vào nhà khác.

Dùng vật phẩm phong thủy

Có thể sử dụng trụ thạch anh nhằm hoá giải hướng nhà không theo tuổi. Với nguồn năng lượng vũ trụ dồi dào loại đá thạch anh sẽ trấn át tà khí và những năng lượng xấu sẽ bị tiêu huỷ. Năng lượng mạnh nhất của thạch anh sẽ xua tan và đẩy lùi nguồn năng lượng âm ra ngoài. Tuy nhiên bạn nên lưu ý dùng trụ thạch anh lớn, nặng khoảng 0.5 kg trở lên thì mới có được khả năng phát huy sức mạnh tối đa.
Các bạn nên lựa chọn vật phẩm hợp với mệnh của tuổi gia chủ giúp tăng cường nguồn năng lượng tốt trong nhà. Điều này sẽ lấn át những nguồn khí xấu từ hướng nhà không hợp với tuổi.

Đặt hướng bếp hợp hướng

Ngoài hướng nhà thì phong thuỷ cũng vô cùng coi trọng hướng bếp. Chính vì thế nếu ngôi nhà của các bạn có cửa bếp mà gặp hướng xấu thì vẫn có thể xử lý bà khắc chế được hướng bếp. Cụ thể như sau:
Hướng cửa chính phạm Ngũ Quỷ phải đặt bếp hướng Sinh Khí.
Hướng cửa chính phạm Tuyệt Mệnh phải đặt bếp hướng Thiên Y
Hướng cửa chính phạm Lục Sát thì đặt bếp hướng Phúc Đức
Hướng cửa chính phạm Hoạ Hại phải đặt bếp hướng Phục Vị
Ví dụ: Nếu nhà bạn quay về hướng Tây Nam gặp Ngũ Quỷ bạn nên đặt bếp ở hướng sinh khí là Bắc. Khi bếp đặt tại cung xấu bạn chỉ cần mặt bếp quay theo hướng Bắc. Tức là khi đang nấu ăn thì lưng phải quay theo hướng Bắc.
Lời kết
Bài viết trên chính là một vài cách giải hướng nhà không hợp tuổi một cách dễ dàng và đơn giản để bạn có thể áp dụng. Khi làm nhà gia chủ nên chú ý tránh các vị trí có phong thuỷ xấu. Hy vọng với bài chia sẻ trên đây đã giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *