Hướng đặt cầu thang trong nhà cũng là điều cốt lõi của phong thuỷ nhà cửa. Bởi khi xây dựng nhà, chắc chắn gia chủ nào cũng mong muốn những điều may mắn sẽ về với bản thân và gia đình mình. Thấu hiểu được tâm lý ấy, trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ tiết lộ với bạn toàn bộ nội dung liên quan đến điều đấy. Cùng tham khảo nhé!

Những hướng đặt cầu thang trong nhà để chiêu tài hút lộc
cách chọn hướng đặt cầu thang trong nhà

Hướng cầu thang là gì ?

Cầu thang chính là khu vực có vai trò liên kết những phòng của ngôi nhà với nhau. Chính bởi vậy, cầu thang được ví như xương sống của con người. Trong phong thuỷ nhà ở chiếc cầu thang giữ một vai trò cực kỳ to lớn. Bởi nó được ví như “con đường” giúp đưa tất cả dòng khí được luân chuyển trong căn nhà. Đặc biệt, hướng cầu thang phù hợp cũng giúp xua đuổi vận hạn xấu, đón may mắn vào nhà.

Vậy hướng cầu thang là thế nào? Hướng cầu thang được xác định là hướng chân của người di chuyển từ trên xuống đến bậc cuối cùng. Trong phong thuỷ học thì cầu thang được phân thành hai phần là lai mạch và động khẩu. Trong đó, 1 hoặc 3 bước đầu tiên của cầu thang được xem là động khẩu, nên chiếu nghỉ cùng với phần còn lại của cầu thang được gọi là tĩnh mạch.

Nếu có thang máy thì đa phần chúng được thiết kế theo chiều dọc còn lai mạch cùng động khẩu thường sẽ chung một hướng. Hiện nay, đa phần hướng của cầu thang thường được xác định dựa theo 3 bậc đầu tiên của cầu thang (động khẩu). Bởi phần này được tính như của căn nhà cho nên sẽ là nơi đón nhiều luồng khí. Còn lai mạch sẽ có vai trò là người “dẫn đường” giúp luồng khí được phân bố đều trên khắp căn nhà.

Những hướng đặt cầu thang trong nhà nhằm chiêu tài

Hiện nay, trong tất cả mọi kiến trúc nhà ống hoặc biệt thự thì cầu thang luôn được thiết kế ở vị trí phía bên tay phải của ngôi nhà theo đường đi lại hình chữ S của Ngũ hành. Bên cạnh đó, đây cũng là vị trí thuận theo sinh hoạt, làm việc của con người. Từ đó có thể giúp cho căn nhà hấp thụ được nhiều khí lành nhất.

Bên cạnh đó, để có thể xác định hướng đặt cầu thang trong nhà đẹp thì gia chủ sẽ phải căn cứ rất nhiều nhân tố. Bởi từng người sẽ có các mệnh, cung, hành hoặc xung khác nhau. Ngoài ra, khát vọng, mong muôn của mỗi một người cũng sẽ không giống nhau. Từ đó sẽ dẫn đến có sự mâu thuẫn giữa cách chọn hướng đặt cầu thang trong nhà.

Theo những chuyên gia phong thuỷ tư vấn thì khi chọn hướng cầu thang gia chủ nên chọn những hướng như: Hướng Đông Nam nhằm thu về nhiều tiền tài, hướng Tây Nam nhằm giúp tình duyên trở nên suôn sẻ và hướng Đông lại là hướng đại cát để dành cho gia đình

Những điều cần lưu ý khi chọn cầu thang hợp với phong thuỷ

Để có thể đảm bảo tính phong thuỷ và đem đến nhiều điều tốt lành khi sử dụng cầu thang thì gia chủ nên lưu ý thêm một vài điều sau đây:

Cầu thang không đặt ở giữa nhà

Một ngôi nhà theo phong thuỷ học sẽ được phân chia làm 9 cung và phần chính giữa sẽ được coi là biệt cung (trung cung)  thuộc hành Thổ. Bên cạnh đó, cầu thang theo phong thuỷ thuộc hành Mộc nên Mộc sẽ hút Thổ theo quy luật tương tác của ngũ hành. Chính vì thế, nếu đặt cầu thang ở giữa nhà thì năng lượng tích cực sẽ nhanh chóng bị tan biến mất. Từ đó khiến cuộc sống gia đình sẽ luôn bất anhay mất mát của, công việc không suôn sẻ  thị phi đeo bám.

Không đặt hướng cầu thang thẳng với cửa chính

Trong căn nhà thì cầu thang luôn là bộ phận kết nối các tầng với nhau. Thế còn, nếu đặt hướng cầu thang ngược với hướng cửa vào thì luồng sinh khí từ cửa chính sẽ đối mặt trực tiếp với năng lượng của cầu thang. Từ đó, dẫn đến sự không cân bằng giữa những luồng khí trong nhà nên khiến cuộc sống gia đình luôn vấp phải nhiều điều bất an  đảo lộn.

Bậc cầu thang

Để đảm bảo yếu tố thẩm mỹ và vượng khí của toàn bộ ngôi nhà thì gia chủ không nên xây cầu thang quá thấp hoặc quá dài. Bên cạnh đó, bạn nên áp dụng quy luật “sinh – lão – bệnh – tử” khi tính toán số bậc của cầu thang. Cụ thể là bậc đầu và bậc cuối của cầu thang cần chạm đến chữ “sinh” thì gia chủ mới mong đón được nhiều năng lượng tốt lành.

Chất liệu màu sắc cầu thang

Chất liệu và màu sắc của cầu thang cũng là yếu tố quan trọng bạn cần lưu ý nhằm đảm bảo tính phong thuỷ. Cụ thể là nên dựa theo bản mệnh của gia chủ  chọn màu sắc và chất liệu cầu thang thích hợp. Có như thế thì gia chủ mới mong nhận về nhiều điều thuận lợi  an lành.

Bên cạnh đó, màu sắc của cầu thang cũng cần đảm bảo phù hợp với kiến trúc, phong cách nội thất và màu sắc của tổng thể căn nhà. Sau đây là một vài màu sắc phù hợp với các bản mệnh để bạn có thể cân nhắc:

Đối với gia chủ mệnh Kim thì nên chọn những màu sắc thuộc hành Kim như: Xám, trắng, bạc, . .. hoặc những màu sắc thuộc hành Thổ như: Vàng sậm, nâu đất, nâu, . ..
Đối với gia chủ mệnh Mộc thì nên chọn những màu sắc thuộc hành Mộc như: Xanh cẩm thạch, xanh lá. .. hoặc những màu sắc thuộc hành Thuỷ như: Xanh nước biển, xanh da trời. ..
Đối với gia chủ mệnh Thuỷ thì nên chọn những màu sắc thuộc hành Thuỷ như: Xanh nước biển, xanh da trời. .. hoặc những màu sắc thuộc hành Kim như: Xám, bạc, trắng. …
Đối với gia chủ mệnh Hoả thì nên chọn các màu sắc thuộc hành Hoả như: Cam, đỏ, tím, hồng. .. hoặc những màu sắc thuộc hành Mộc như: Xanh rêu, xanh lá cây. ..
Đối với gia chủ mệnh Thổ thì nên chọn những màu sắc thuộc hành Thổ như: Vàng sậm, nâu vàng, nâu. .. hoặc những màu sắc thuộc hành Hoả như: Tím, hồng, đỏ. ..

Lời kết

Trên đây là một vài thông tin hữu ích về cách chọn hướng đặt cầu thang trong nhà. Mong vọng thông qua đó bạn đọc đã tích luỹ thêm cho bản thân mình nhiều kinh nghiệm bổ ích. Chúc bạn luôn hạnh phúc và thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *