Hầu như ai biết mình là mệnh Kim thỉnh thoảng có câu hỏi mệnh kim hợp hướng nhà nào ?  Điều này cũng dễ hiểu khi căn nhà là tải sản có giá trị cao, gắn liền với đời sống của con người

Mệnh Kim trong ngũ hành có nghĩa là gì ?

Hành kim là tượng trưng các loại đá quý và kim loại trong phong thuỷ. Hành kim được hình thành từ Hành Thổ cũng như kim loại  hình thành từ đất ở trong lòng đất. Hành kim tượng trưng cho thể rắn, sức nóng và mùa thu.

Mệnh Kim hợp hướng nhà nào ?

Tính cách của người mệnh Kim

Người thuộc mệnh Kim có xu hướng độc đoán và kiên quyết với các mục đích lớn lao của cuộc sốngchấp nhận mọi khó khăngian nan. Những người mệnh Kim sở hữu trong mình não bộ thông minh và nhạy bénhọ tin tưởng vào năng lực của bản thân. Ngoài ra, họ cũng là những người khiêm tốn và không thích tìm kiếm sự trợ giúp từ người khác.Tích cách điển hình: Có tầm nhìn xa trông rộng  có khả năng sáng tạo.

Điểm yếu của người mệnh Kim: Tự coi bản thân là quan trọng nhất, tính toán, cố chấp, không quyết đoán, tâm trạng bất an, khó chịu.

Người mệnh Kim sinh vào những năm sau:

– Giáp Tý (1984, 2044) , Ất Sửu (1985) : Hải trung kim – Vàng trong đại dương.

– Canh Tuất (1970, 2030) , Tân Hợi (1971) : Thoa ngọc kim – Trang sức hiếm.

– Nhâm Dần (1962, 2022) , Quý Mão (1963) : Kim bạch kim – Vàng nguyên chất.

– Giáp Ngọ (1954, 2014) , Ất Mùi (1955, 2015) : Sa trung kim – Vàng trong suốt.

– Canh Thìn (1940, 2000) , Tân Tỵ (1941, 2001) : Bạch lạp kim – Vàng trong ngọc.

– Nhâm Thân (1932, 1992) , Quý Dậu (1933, 1993) : Kiếm phong kim – Vàng trong ngọc.

Mệnh Kim hợp hướng nhà nào ?

Gia chủ mệnh Kim hợp hướng nhà nào

Mệnh Kim hợp hướng Chính Tây

Đây cũng là hướng nhà thích hợp với người mệnh Kim. Tuy vậy, điều này đi ngược lại với những gì người quan niệm bởi hướng Tây không phù hợp với điều kiện khí hậu tại Việt Nam, mùa hè nóng nực mà mùa đông thì lại dễ gió lạnh.

Trong phong thủy vị trí nhà ở, chính Tây thuộc Kim trong ngũ hành nên cùng mệnh với chủ nhân căn nhà. Điều này sẽ gia tăng vận khí cho gia chủ, sự nghiệp phát triển, tình duyên như ý và làm ăn phát tài.

Mệnh Kim hợp hướng nhà nào ?

Nhà ở hướng Chính Đông

Đây là một trong những hướng hợp với người mệnh Kim. Trong ngũ hành, nó có ý nghĩa mang tới sự thành công mọi mặt cho gia chủ. Do đó, bản mệnh nhờ sống trong ngôi nhà hợp mệnh với mình có thể thay đổi vận mệnh theo hướng tích cực, có được nhiều sự thành công ngoài mong đợi.

mệnh Kim nên tránh hướng nhà nào ?

Hướng Chính Nam

Theo quan niệm của Á Đông thì ngôi nhà hướng Nam thường sẽ đem lại nhiều điều tốt đẹp, may mắn cho chủ nhân. Tuy vậy, điều này lại không chính xác với người mệnh Kim. Bởi hướng Nam đem lại dương khí quá vượng, điều này sẽ tác động đến vận trình của gia chủ, và phá hoại những thứ tốt đẹp mà gia chủ đang sở hữu.

Hướng Chính Bắc

Mệnh Kim hợp với mệnh nào ?

Để xem mệnh Kim hợp với mệnh nào ta cần xem xét quan hệ tương sinh trong ngũ hành. Trong ngũ hành, tương sinh là sự bồi đắp, tích tụ và tạo thành. Nhờ có hành này mà hành kia có thể tạo thành. Ngũ hành tương sinh gồm: Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ.
Theo quan hệ tương sinh trên, Kim hợp với mệnh Thổ, Thủy và Kim. Mệnh hợp nhất chính là Thổ, sau đấy là mệnh Thủy và cuối cùng là mệnh Kim. Tuy nhiên, nếu là mệnh Kiếm Phong Kim và Sa Kim Trung thì cũng được xem là hợp với mệnh Hỏa.

Mệnh Kim khắc với mệnh nào ?

Tương khắc là sự đối khángngăn cản và phá hoại lẫn nhau. Mệnh kim khắc với mệnh nào chúng ta cũng phải xem xét trong mối quan hệ ngũ hành này, 5 mối quan hệ tương khắc trên  thể hiện như sau Hoả khắc Kim, Kim khắc Mộc thì Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thuỷ, Thuỷ }.

Ở trên chúng ta thấy hành Kim đại diện cho mệnh Kim so với mệnh Hoả và mệnh Mộc. Đặc biệt  những người  một trông các mệnh mệnh Hải Trung Kim, Bạch Lạp Kim, Thoa Xuyến Kim và Kim Bạch Kim đều khắc Mộc và Hoả rất mạnh.

Nhà ở hướng chính Bắc không hề hợp với gia chủ mệnh Kim. Nếu mua nhà hướng Bắc thì người mệnh Kim sẽ đối mặt với những tai hoạ khó lường: Tiền tài đổ vỡ, gia tài bị hao hụt, sức khoẻ của mọi thành viên trong gia đình cũng chịu ảnh hưởng tiêu cực.

Nếu có ý định mua nhà hướng Chính Bắc bạn nên thực sự cân nhắc bởi đây là hướng cực xấu với người mệnh Kim. Trong trường hợp này, gia chủ nên tìm sự giúp đỡ của chuyên gia phong thuỷ để hoá giải vận xấu thông qua việc bài trí, sắp xếp đồ đạc nội thất trong nhà sao cho thích hợp.

người Mệnh Kim hợp với màu sắc nào ?

Màu sắc là yếu tố rất quan trọng trong mối quan hệ này vì là yếu tố giúp cân bằng, hài hoà các yếu tố âm dương của phong thuỷ và ngũ hành. Màu sắc hợp với mệnh sẽ giúp mang đến sự may mắn  thuận lợi cho công việc cũng như đời sống.
Những người mệnh Kim hợp với màu xám, màu vàng và màu trắng. Đây là nhưng màu sắc tượng trưng cho sự giàu có, thành công và giúp người mệnh Kim nhận được nhiều tiền tài.

Mệnh Kim hợp hướng nhà nào ?

Người mệnh Kim nên tránh những màu sắc tượng trưng cho các sao này như màu hồng, đỏ. Những màu này là tương trưng đại diện cho Thuỷ nên sẽ đem lại sự đen đủi của người mệnh Kim.

Thiết kế đồ nội thất cho người mệnh Kim

Gương hay thủy tinh có động bóng loáng như kim loại nên cũng có đặc tính như Kim, vì vậy không những là đồ vật thiết yếu và vật trang trí mà chúng còn là trợ thủ đắc lực cho gia chủ. Gà và khỉ là hai loài vật thuộc Kim, do đó người mệnh này có thể trang trí đồ mỹ nghệ hay tranh ảnh có hình hai loài vật này trong căn nhà. Về những loại cây trồng, gia chủ nên trang trí hay trồng các loại hoa, cây này trong nhà như: Hoa ngọc lan, hoa kim ngân, kim bách hợp, mễ lan…

Mệnh Kim hợp hướng nhà nào ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *