Bạn là người mệnh Thủy. Bạn đang lo lắng nghĩ xem người mệnh Thủy hợp hướng nhà nào để luôn gặp thành công trong cuộc sống

Bạn chuẩn bị mua nhà, xây dựng hay thiết kế nhà phố của mình? Bạn đang thắc mắc lo âu không biết mình mệnh Thủy thì lựa chọn hướng nhà như thế nào cho phù hợp với phong thủy ?

Người mệnh Thủy hợp hướng nhà nào và màu sắc gì

Mệnh thuỷ trong ngũ hành là gì?

Thủy có điểm đặc trưng nhất là hiền hòa, dễ thích nghi nhưng cũng mau đổi thay và khó đoán trước. Khi tích cực, Thủy thể hiện tính hỗ trợ, nuôi dưỡng một cách hiểu biết. Khi tiêu cực, Thủy gợi cho ta thấy nỗi sợ hãi, sự lo lắng và stress.

Mệnh thuỷ là một trong ngũ hành được thể hiện bằng nước vào mùa đông, phương Bắc, vị ngọt, màu đen và con rùa. Thuỷ ảnh hưởng đến tất cả mọi người.

Những người mệnh Thuỷ thường sinh năm Bính Tý, Đinh Sửu, Giáp thân, Ất Dậu, Nhâm Thìn, Quý Tỵ, Bính Ngọ, Đinh Mùi, Nhâm Tuất, Quý Hợi, Giáp Dần  Ất Mão. Người mệnh Thuỷ tốt sẽ luôn có lòng tốt tuyệt với nhưng nếu họ xấu tính thì cũng rất khó lường tương tự như thuộc tính của nước. Vì thế tiếp xúc với họ người mệnh Thuỷ nên khôn khéo. Tuy tốt bụng nhưng trong trường hợp xấu nhất người mệnh Thuỷ sẽ trở nên xấu xa.

Người mệnh Thủy hợp hướng nhà nào và màu sắc gì

Mệnh thuỷ hợp với mệnh gì ?

Xem xét mệnh Thuỷ trong ngũ hành thì chúng ta mới có thể biết được nó hợp với tuổi nào. 5 mối quan hệ tương sinh trong ngũ hành là: Thuỷ sinh Mộc và Mộc khắc, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thuỷ.

Xét trong mối quan hệ tương sinh Mệnh hợp với Thuỷ sẽ là mệnh Kim và mệnh Mộc. Tuy nhiên, hợp nhất lại chính là mệnh Kim.

Mệnh thuỷ khắc với mệnh gì ?

Ngoài ngũ hành tương sinh thì còn ngũ hành khắc. Ngũ hành này được biểu hiện trong 5 mối quan hệ sau: Thổ khắc Thuỷ, Thuỷ vượng. hoả khắc Kim, Kim khắc Mộc và Mộc khắc Thổ.

Dựa theo mối quan hệ ngũ hành ở trên thì mệnh Thuỷ hợp với mệnh Thổ và mệnh Hoả. Khắc nhất chính là ngũ hành vì Thuỷ-Hoả bất tương dung có nước thì không có lừa và ngược lại, có lửa sẽ không có khói.

có thể bạn quan tâm:

Mệnh Hỏa hợp màu gì và khắc với màu gì

Lựa chọn màu sắc thích hợp với người Mệnh Thuỷ

Màu sắc rất quan trọng trong phong thuỷ bởi màu sắc tượng trưng cho vũ trụ. Màu sắc cũng nằm trong mối quan hệ giữa vượng và khắc nên việc lựa chọn mày sắc phải thận trọng.
Những người mệnh Thuỷ rát hợp với màu trắng, và màu đen. Màu trắng đại diện cho hành Kim trong mối quan hệ Kim sinh Thuỷ nên màu trắng sẽ là màu sức đem đến sự thịnh vượng  may mắn cho hành Thuỷ. Màu đen cũng là biểu hiện cho hành Thuỷ.

Ngoài ra, người thuộc mệnh Thuỷ sẽ không phù hợp với các màu sắc: Cam, tím  đỏ bởi đây là màu sắc sẽ rất không phù hợp với mệnh Thuỷ. Màu xanh lá cây hành Thuỷ cũng nên tránh vì Thuỷ sinh Mộc  nó sẽ hút hết năng lượng của Thuỷ. Màu nâu, vàng là màu của cây tượng trưng cho Thổ và khắc với Thuỷ cũng cần tránh.

Gia chủ mệnh Thủy hợp hướng nhà nào chuẩn với phong thủy nhất?

Nhà Hướng Chính Tây

người thuộc mệnh Thủy đang có nhu cầu mua 1 nhà tốt thì hãy tham khảo căn nhà hướng Chính Tây nhé. Hộ gia đình hướng này tốt nhất, hợp với gia đình phong thủy Thủy. Theo mệnh đó là hướng nằm ngũ hành Kim, theo ngũ hành tương sinh thì Kim sinh Thủy, thấp cho tất cả những người phong thủy

Người mệnh Thủy hợp hướng nhà nào và màu sắc gì

căn phòng có hướng này đang thăng tiến đường tài vận của gia chủ mệnh Thủy, làm gia chủ lên nhanh như diều chạm chán gió, tài phúc, phúc đức đầy nhà

Nhà Hướng Chính Bắc

Hướng về phía Bắc trong phong thuỷ ngũ hành nhà ở được coi là nơi Huyền Thuỷ làm chủ, ở một mức độ nào đó sẽ tăng tinh chiếu mệnh cho gia chủ mệnh Thuỷ. Do đó mà nếu sống trong ngôi nhà hướng Tây sẽ có tác dụng tích cực đến việc thúc đẩy vận thế của bản thân, có lợi cho sự thăng tiến của cá nhân trong lĩnh vực công danh sự nghiệp và tài chính.

Vị trí nhà ở hướng Chính Nam

Đối với người mệnh Thuỷ thì tính cách của họ cũng bị ảnh hưởng phần nào bởi ngũ hành này  có phần mềm yếu, nhu thuận. Một căn nhà hướng chính Nam sẽ giúp sự nghiệp phát triển vững vàng  khắc phục được các nhược điểm về tính cách của mình. Tăng thêm ý chí của bản thân khi đối mặt với các khó khăn, thử thách trong đời sống cũng như công việc, tạo nên nền móng vững vàng cho phát triển sự nghiệp về lâu dài.

Người mệnh Thủy đừng nên mua nhà, xây nhà theo hướng nào?

Hướng Chính Đông

bạn phong thủy Thủy nghỉ ngơi nhà hướng Đông đã không cao do nguyên tố Mộc quá vượng vẫn gây thất thoát, suy yếu vận trình phong thủy chủ. Giả dụ bạn muốn sinh sống thì đề nghị tiến hành cải chế tạo ra phong thủy thật rẻ.

Thủy sinh Mộc nhưng Mộc nhiều quá sẽ dẫn đến gia đình bạnsẽ luôn nằm trong thế thụ động, dù làm lụng vất vả, dốc khôn cùng người nhưng mà danh tiếng khó thành, tài lộc khó phát. Do đó với mệnh Thủy bạn chớ nên ở nhà Chính Đông để hạn chế tương lai càng ảm đảm

có thể bạn quan tâm:

Mệnh Hỏa hợp màu gì và khắc với màu gì

Người mệnh Mộc hợp với hướng nhà nào ?

Người mệnh thổ hợp hướng nhà nào

Mệnh Kim hợp với mệnh nào ?

Những hình dáng, màu sắc hợp với người Mệnh Thủy

Theo ngũ hành phong thuỷ thì gia chủ mệnh Thuỷ nên chọn các màu sắc tương sinh với bản mệnh của mình và loại bỏ những màu tương khắc với bản mệnh để có thể mang đến may mắn và thành công.

Người mệnh Thủy hợp hướng nhà nào và màu sắc gì

Màu tương sinh: màu đen, xanh da trời, trắng, ánh kim.

Người mệnh Thuỷ nên chọn những màu trên để giải toả căng thẳngthư giãn đầu óc và mang đến tài lộc cho gia chủ.

Màu may mắn: nên chọn những màu nâu, vàng, đỏ, . .. (màu của hành thổ)

Người mệnh Thuỷ cần tránh những màu tương khắc để không làm hao tổn năng lượng, cản trở con đường thành công, kìm hãm sự may mắn, giàu có của người mệnh Thuỷ.

Ngoài ra người mệnh Thuỷ cần lựa chọn cho mình các đồ vật trang trí có dạng hình tròn, hình trụ hoặc hình gợn sóng để đem lại tài lộc.

Vật liệu và đồ vật trang trí nhà cho người Mệnh Thủy

Vật liệu trang trí nhà cửa cho người mệnh Thủy

Ngoài việc lựa chọn hướng nhà cho người mệnh Thuỷ theo Ngũ hành phong thuỷ thì việc trang trí cũng rất quan trọng. Các vật liệu và đồ trang trí được khuyên dùng đó là:

Kim loại và các đồ vật thuộc Kim cũng có tác dụng hỗ trợ rất tốt đối với sức khoẻ của người mệnh Thuỷ.

Người mệnh Thủy hợp hướng nhà nào và màu sắc gì

Kính hay thuỷ tinh cũng láng bóng như kim loại và đávì vậy chúng  đặc tính của cả Kim và Thuỷ, là đồ dùng và vật trang trí lý tưởng đối với những ai muốn tăng cường tính Thuỷ.

Đồ trang sức: thạch anh tím, vì vậy người  mệnh Thuỷ nên dùng một số món trang sức làm từ loại đá quý này để tăng cường thêm sức khoẻ.

Loài vật đại diện: Hai loài vật biểu tượng của hành Thuỷ là  và heovì vậy để tăng cường sức khoẻ và thuận tiện cho công việc, người mệnh Thuỷ cần trang trí nhà cửa với các đồ vật có hình dạng tương tự.

Chất liệu nên hạn chế là những đồ vật có tính Thổ như gốm sứ, thuỷ tinh sẽ có tác động tiêu cựccần cấm hoặc hạn chế sử dụng.

Cây cảnh trang trí trong nhà cho người mệnh Thủy

Theo phong thuỷ ngũ hành Người mệnh Thuỷ nên chọn chậu cây xanh có màu sắc của hành Thuỷ và hành Kim sẽ tốt với người mệnh Thuỷ nhất. Để tạo được sự tương sinh người mệnh Thuỷ nên lựa chọn những cây có màu của mệnh Thuỷ như là màu xanh nước biển, màu đen.

Người mệnh Thủy hợp hướng nhà nào và màu sắc gì

Các loại cây mà người Mệnh Thuỷ nên trồng: kim ngân, lưỡi hổ, lan ý,  quỳ, đỗ quyên, xương rồng tròn, thường xuân, trúc phú quý, cây đại tướng quân và lục thảo hoa để vừa có lợi cho công việc và tình cảm vợ chồng.

Cây cảnh nên đặt ở trên bàn, kệ tivi hoặc tủ quần áo. Những hướng nên chú ý khi trồng cây cảnh ở phòng khách là Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *