Trả lời được câu hỏi “Người mệnh Mộc hợp với hướng nhà nào ?” gia chủ sẽ được đem đến nhiều điều tốt đẹp, hưng thịnh, sức khoẻ dẻo dai, kinh doanh phát đạt và tăng cường thêm vận khí cho gia đình. Cùng tham khảo cách lựa chọn hướng nhà hợp với người mệnh Mộc qua bài viết dưới đây.

Mệnh Mộc trong ngũ hành có nghĩa là gì?

Mệnh Mộc là thuộc tính trong ngũ hành của văn hóa Trung Hoa và phương Đông. Trong hệ thống ngũ hành, Mộc được xem là một trong năm yếu tố cơ bản của tự nhiên, bao gồm Đất, Nước, Hỏa, Không khí và Mộc.
Theo quan niệm ngũ hành, mỗi con người đều có một mệnh Mộc, đại diện cho tính cách, sự nghiệp, sức khỏe và tương lai của họ. Tùy theo ngày, giờ, tháng, năm sinh mà mệnh Mộc của mỗi người sẽ khác nhau.
Mệnh Mộc thường được liên kết với sự mạnh mẽ, kiên trì, linh hoạt và sáng tạo. Những người có mệnh Mộc thường có tài năng trong lĩnh vực nghệ thuật, sáng tạo và kinh doanh. Tuy nhiên, nếu mệnh Mộc không được cân bằng, có thể dẫn đến tính cách đa nghi, bồn chồn và bất ổn.
Trong phong thủy, Mộc cũng được xem là một yếu tố quan trọng, có thể mang lại tài lộc, sức khỏe và sự thành đạt cho người sử dụng nếu được sử dụng đúng cách và cân bằng với các yếu tố khác của ngũ hành.

Mệnh Mộc hợp với mệnh nào?

Mệnh Mộc hợp với mệnh nào thì ta nên để mối quan hệ tương sinh trong ngũ hành. Ngũ hành tương sinh là hành này hình thành ra hành kia, vì vậy quan hệ đồng sinh thường còn gọi là quan hệ mẹ con. Ngũ hành tương sinh gồm: Thuỷ sinh Mộc, Mộc khắc, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim và Thuỷ.
Mộc hợp với Thuỷ, Hoả và Mộc. Mộc hợp nhất với Thuỷ nên vì nước mà cây cối nảy nở, sinh sôi tươi tốt. Người trung quốc cũng dùng Mộc để sinh ra. Còn Mộc với Mộc chỉ là quan hệ tương hỗ.

Mệnh Mộc khắc với mệnh nào?

Ngũ hành tương khắc là sự đối kháng giữa nhiều hành với nhau. Sự tương khắc là hành nọ lấn át và khiến các hành khác trở nên yếu ớt, tiêu diệt. Trong ngũ hành, sự tương khắc thể hiện giữa các hành như sau: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thuỷ, Thuỷ bất lợi, Hoả hại Kim.
Hành mộc đại diện cho mệnh Mộc khắc với hành Kim và Thổ. Kim loại sẽ không chế và tàn phá cây cối. Cây cối mọc trên đất sẽ hấp thụ chất dinh dưỡng từ đất.

có thể bạn quan tâm:

Mệnh Hỏa hợp màu gì và khắc với màu gì

Người mệnh Thủy hợp hướng nhà nào

Người mệnh thổ hợp hướng nhà nào

Mệnh Kim hợp với mệnh nào ?

Hướng nhà tốt cho người mệnh Mộc

Khi chọn hướng cho người mệnh Mộc, cần lưu ý những điều sau đây để đảm bảo hướng nhà được chọn là tốt nhất cho sức khỏe, sự nghiệp và cuộc sống của người mệnh Mộc:
Tìm hiểu về phong thủy: Phong thủy là một khoa học, nói về sự tương tác giữa con người và môi trường xung quanh, do đó, để chọn được hướng nhà tốt cho mình, người mệnh Mộc nên tìm hiểu và hiểu rõ về phong thủy.
Xem xét nhiều yếu tố: Hướng nhà chỉ là một trong những yếu tố quan trọng trong phong thủy, người mệnh Mộc nên xem xét nhiều yếu tố khác như kiến trúc nhà, màu sắc, cách bố trí không gian, đồ nội thất, v.v. để đảm bảo mọi yếu tố đều hòa hợp với nhau.
Tìm hiểu về yếu tố cá nhân: Hướng nhà tốt cho người mệnh Mộc phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm cả ngày giờ sinh và các yếu tố khác trong lá số tử vi của mỗi người, do đó, nên tìm hiểu và hiểu rõ về yếu tố cá nhân của mình.
Tìm hiểu về vị trí nhà: Vị trí nhà cũng là một yếu tố quan trọng trong phong thủy, người mệnh Mộc nên chọn vị trí nhà thuận lợi, tránh xa các nguồn nước, rãnh thoát nước và các cạnh sắc.
Tìm hiểu về địa hình: Địa hình cũng ảnh hưởng đến phong thủy của một ngôi nhà, người mệnh Mộc nên tìm hiểu và chọn địa hình tốt cho sức khỏe và sự nghiệp của mình.
Tham khảo ý kiến của chuyên gia: Nếu không chắc chắn về việc chọn hướng nhà, người mệnh Mộc nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy để đưa ra quyết định đúng đắn.
Rất nhiều câu thắc mắc được đặt ra trong quá trình gia chủ mệnh Mộc tìm hiểu và mua nhà về “Người mệnh Mộc hợp với hướng nhà nào”, “Nam, nữ mệnh mộc ở hướng đâu?”, . ..
Trước tiên là với người thuộc mệnh Mộc có năm sinh như sau: Nhâm Ngọ (1942) , Quý Mùi (1943) , Canh Dần (1950) , Tân Mão (1951) , Mậu Tuất (1958) , Kỷ Hợi (1959) , Nhâm Tý (1972) , Quý Sửu (1973) , Canh Thân (1980) , Tân Dậu (1981) , Mậu Thìn (1988) , Kỷ Tỵ (1989) .
Theo quan niệm của Ngũ hành, mệnh Mộc có quan hệ tương sinh và khắc với một số mệnh:
Tương sinh: Thuỷ Sinh Mộc (nước tốt cho cây) và Mộc hao (gỗ cháy ra lửa) ;
Tương khắc: Kim khắc Mộc (Mộc sinh Kim lợi) và Mộc khắc Thổ (Mộc lợi Thổ hao, do cây hấp thụ chất dinh dưỡng từ đất giúp Mộc tăng trưởng) .
Ngũ hành và phương vị:
Hành Thuỷ: hướng Bắc
Hành Mộc: hướng Đông, Đông Nam
Hành Hoả: hướng Nam
Hành Thổ: hướng Đông Bắc, Tây Nam
Hành Kim: hướng Tây, Tây Bắc
Muốn tìm mệnh Mộc cho nhà hướng tây, gia chủ nên căn cứ theo quan hệ tương sinh và khắc. Có thể thấy gia chủ mệnh Mộc cần chọn hướng thuộc hành Thuỷ, như hướng Bắc vì Mộc được sinh sôi bởi Thuỷ hoặc hướng của mệnh Thổ là để Mộc khắc chế được Thổ nhưng cái lợi sẽ không cao bằng hướng của hành Thuỷ.
Gia chủ mệnh Mộc tuyệt đối không nên chọn hướng của hành Hoả bởi sẽ rất tốt cho Hoả mà không mang lại lợi lộc cho bản thân. Gia chủ mệnh Mộc nên chọn các hướng thuộc hành Kim bởi Kim không mang tới nhiều điều tốt lành như Mộc.
Nói chung, hướng nhà tốt hợp với gia chủ mệnh Mộc là các hướng chính Bắc hoặc Chính Đông. Nhà hướng phía Bắc sẽ mang tới những thuận lợi rất tốt về tương lai vì Thuỷ sinh Mộc. Trong sự nghiệp, mệnh Mộc dễ được quý nhân che chở, giúp đỡ, tài vận và tình duyên cũng rất tốt, đa sắc nên không phải lo nghĩ gì cả.
Người mệnh Mộc khi chọn nhà hướng chính Đông hoặc Đông Nam sẽ giúp mang lại dương khí dồi dào, còn hướng Đông mang tới ánh mặt trời che chở cho cây cối. Gia chủ thuận buồm xuôi gió về công danh, sự nghiệp cũng như ý tình duyên.
Trong trường hợp gia đình không đảm bảo khả năng kinh tế, người mệnh Mộc có thể lựa chọn tạm tầng hầm. Cây cối hút chất dinh dưỡng từ đất và mệnh Mộc ở nhà Thổ khí vượng cũng vậy. Nhưng không nên ở lâu vì tầng hầm không có đầy đủ ánh sáng và dương khí.

Lựa chọn màu sắc phù hợp cho người Mệnh Mộc

Loại hành của ngũ hành luôn có các màu sắc đặc trưng riêng biệt. Thế cho nên muốn được phú quý, tài lộc cần phải biết chọn những màu sắc tương sinh và tránh các màu tương khắc.
Người mệnh Mộc hợp với hướng nhà nào ?
Dựa theo quy luật tương sinh tương khắc của Ngũ hành và đặc tính, ý nghĩa của mệnh Mộc thì những màu xanh biển, màu đen, xanh dương là các màu không phù hợp. Những màu trên lại là các hành tương sinh với hành Mộc sẽ giúp người mệnh Mộc được thuận lợi, may mắn và thành công.
Người mệnh Mộc nên tránh các màu trắng và xám bạc bởi đây là những màu đại diện thuộc hành Kim. Mệnh Mộc cũng không hợp với màu sắc vàng, nâu đất và nâu sẫm của hành Thổ do tương khắc. Mặc dù tương sinh ngũ hành song mộc cũng không có năng lượng tốt vì thế các màu đỏ, cam, tím sẽ làm người mệnh Mộc dễ hao tổn năng lượng.

Hướng phòng ngủ với người mệnh Mộc

Mệnh Mộc khi chọn hướng giường nằm nên chú ý vào những yếu tố tương sinh của ngũ hành và bản mệnh. Đầu giường có thể được đặt theo hướng mệnh Thuỷ là hướng Bắc, nhưng chọn hướng bản mệnh của Mộc mới là đẹp nhất.

Hướng bàn làm việc hợp người mệnh Mộc

Muốn quá trình làm việc được sáng suốt và hiệu quả, bàn làm việc của người mệnh Mộc nên kê theo hướng Bắc, Đông Bắc hoặc Tây Nam. Ngoài ra, lựa chọn bàn làm việc có chất liệu từ gỗ, dáng thẳng hay cong và mang màu sắc nâu đen hoặc đen chủ đạo cũng giúp mệnh Mộc gặt hái được thành công trong sự nghiệp, phát đạt về kinh doanh.

Hướng bàn thờ theo người mệnh Mộc

Phòng ngủ là nơi thiêng liêng và mang những ý nghĩa tâm linh to lớn cho nên bên cạnh việc chọn hướng nhà theo mệnh Mộc thì hướng bàn thờ cần được coi trọng hơn hết. Đặt bàn thờ hướng Đông, Nam, Đông Nam và hướng Bắc sẽ mang tới thuận lợi đối với gia chủ mệnh Mộc.

Những lưu ý khi chọn hướng bàn thờ người mệnh Mộc

Theo kinh nghiệm từ dân gian, cuộc sống phải bình ổn thì sự nghiệp và công việc làm ăn mới thuận buồm xuôi gió. Do đó, mua và xây dựng nhà là việc hệ trọng cần phải được tìm hiểu kỹ lưỡng vấn đề phong thuỷ trước khi đưa đến quyết định, cụ thể là chọn hướng nhà.

Cách giải nhà không hợp hướng với người mệnh Mộc

Gia chủ không thay đổi hướng nhà phù hợp với mệnh có thể sử dụng một số biện pháp sau nhằm tránh các điều bất lợi sẽ xảy đến:
Sử dụng cánh cửa phụ hợp hướng hơn nữa nhằm tránh việc vượt lên cửa trước quá cao sẽ giúp năng lượng tiêu cực khó có cơ hội đến nhà
Lắp gương bát quái ở phía trên cửa hoặc treo vật phong thuỷ bằng những loại tránh trấn thuỷ ở cửa chính vào nhà: tượng Quan Công, Quan thế Âm Bồ Tát, . .. sẽ có nguồn năng lượng cho gia đình
Sử dụng vật kìm chế sức mạnh của hướng, chẳng hạn để khắc chế mệnh Kim, gia chủ có thể sử dụng những đồ vật hoặc màu sắc mang mệnh Hoả.
Việc chọn hướng nhà mệnh Mộc phù hợp sẽ giúp hút vượng khí, mang đến tài lộc và sức khoẻ cho cả gia đình. Hy vọng bài báo trên đây đã giúp Quý khách hàng giải đáp được câu hỏi mệnh Mộc hợp hướng nhà nào cũng như một số lưu ý cần thiết khi chọn hướng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *