Hiển thị kết quả duy nhất

Các Mẫu thiết kế văn phòng đẹp hiện đại

Nhu cầu tìm kiếm các mẫu thiết kế văn phòng đẹp, hiện đại hiện nay rất lớn. Số lượng doanh nghiệp nhỏ và vừa mở ra nhiều, để đáp ứng lại nhu cầu này thì đơn vị thiết kế sẽ triển khai các dịch vụ thiết kế đa dạng liên quan. Cùng khám phá những mẫu thiết kế dành riêng cho không gian văn phòng vừa đẹp, vừa hiện đại lại tiện ích sau đây. 

Văn phòng kết hợp khách sạn

Liên hệ đặt hàng

Mẫu thiết kế văn phòng hiện đại dưới 100m2

Với một diện tích tương đối nhỏ dưới 100m2 để thiết kế văn phòng làm việc thì sẽ cần chú ý tính đơn giản, gọn nhẹ nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ công năng sử dụng. Văn phòng thường có đủ các không gian chung, không gian phòng ban được phân chia với vách ngăn đơn giản không quá cầu kỳ. Diện tích văn phòng dưới 100m2 khá phổ biến hiện nay, và có mặt ở nhiều khu vực trên toàn quốc. Nhu cầu thiết kế văn phòng diện tích nhỏ cũng rất cao.

Ảnh 1: Tham khảo mẫu văn phòng hiện đại dưới 100m2

Mẫu thiết kế văn phòng hiện đại từ 100m2 đến 400m2

Các mẫu thiết kế văn phòng với diện tích từ 100 – 400m2 theo phong cách hiện đại thì có nhiều lựa chọn hơn. Cho dù thiết kế theo phong cách này thì cũng cần chú trọng không gian cho từng bộ phận, sự tiện ích, độ thông thoáng rộng rãi. Ngoài sự phân chia các không gian của từng phòng ban, vách ngăn giữa các phòng họp được kín đáo thì ban lãnh đạo nên bố trí khu vực chức năng thêm như bàn nước, giải trí để nhân viên tự do sinh hoạt. Đây giống như một không gian để nhân viên nạp thêm năng lượng gia tăng năng suất làm việc trong giờ làm.

Mẫu thiết kế văn phòng hiện đại 400m2 đến 600m2

Với diện tích từ 400m2 – 600m2 là một con số lớn. Văn phòng với diện tích này sẵn sàng phục vụ nhu cầu làm việc của đông đảo nhân viên. Kiến trúc sư sẽ tiếp nhận yêu cầu về phong cách, công năng, tiện ích của khách hàng để lên mẫu thiết kế phù hợp. Các phòng ban, đôi nhóm hoàn toàn có thể có không gian làm việc riêng tư. Ngoài ra, trang bị thêm các khu vực ăn uống, nghỉ ngơi, giải trí để khiến văn phòng như một ngôi nhà thứ 2 của nhân viên.

Thiết kế văn phòng hiện đại có diện tích trên 500m2

Mẫu thiết kế văn phòng hiện đại có diện tích trên 500m2 dành cho các doanh nghiệp có số lượng nhân viên đông, nhiều phòng ban. Thiết kế khu vực làm việc với bàn ghế, trang thiết bị đầy đủ. Đảm bảo đủ các phòng ban, phòng họp nhỏ, lớn, phòng của lãnh đạo… Khu vực tiếp khách cần trau chuốt, thể hiện nét đặc trưng của doanh nghiệp. Khu vực ăn uống, nghỉ ngơi, giải trí đầy đủ công năng phục vụ nhân viên. Trong văn phòng hoàn toàn có thể trang trí thêm cây xanh, các mô hình, các biểu ngữ thúc đẩy động lực phát triển.

Thiết kế văn phòng hiện đại trên 1.000m2

Một diện tích lớn trên 1000m2 cũng là một thách thức đối với kiến trúc sư. Văn phòng lớn cũng đặt ra yêu cầu làm sao thiết kế cho khoa học, phù hợp, sắp xếp các phòng ban chức năng sao cho hợp lý phục vụ tối đa cho công việc. Các doanh nghiệp có diện tích văn phòng trên 1000m2 thường có quy mô lớn. Ngoài không gian làm việc sẽ có các phòng chức năng như phòng đào tạo, phòng chức năng, hội trường tổ chức sự kiện…

Ảnh 2: Mẫu văn phòng trên 1000m2 hiện đại vô cùng

Mẫu thiết kế văn phòng không gian mở

Mẫu thiết kế văn phòng đẹp hiện đại theo phong cách mở ngày nay được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Theo phong cách này, việc tương tác giao tiếp giữa các nhân viên và phòng ban trong công ty được gia tăng. Việc kết nối được chú trọng, tạo sự gắn kết, tạo sức mạnh nội lực cho doanh nghiệp. 

Những mẫu văn phòng phong cách mở không sử dụng quá nhiều vách ngăn, chú trọng tới không gian chung, tạo sự thoáng đãng và để luồng khí di chuyển xuyên suốt. Những yếu tố này giúp cho nhân viên cảm thấy thoải mái hơn, không bị áp lực bí bách để phát triển công việc tốt hơn.

Mẫu thiết kế văn phòng không gian sáng tạo

Các mẫu thiết kế văn phòng với không gian sáng tạo mới được phát triển nhiều tại Việt Nam trong thời gian gần đây. Đây cũng là một không gian thiên về tính mở, giúp người làm việc lấy cảm hứng từ không gian, từ đồng nghiệp. Đó có thể là một không gian làm việc Co-Working với những cá nhân làm việc độc lập. Tính sáng tạo không giới hạn, đây là nơi để chắp cánh những ý tưởng mới lạ.

Điểm nổi bật trong thiết kế nội thất văn phòng đẹp

Lựa chọn mẫu thiết kế văn phòng đẹp hiện đại sẽ cần chú ý tới những điểm nổi bật trong từng thiết kế như sau:

Khả năng sáng tạo độc đáo

Là một không gian làm việc nên tiêu chí tạo không gian làm việc thoáng đáng, kích thích sự sáng tạo là rất quan trọng. Không gian làm việc có thực sự thoải mái, luồng không khí có trong lành mới thúc đẩy nhân viên làm việc hiệu quả. Một số doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực như marketing, game, thiết kế… thường có văn phòng làm việc với rất nhiều sự sáng tạo mới lạ. Những yếu tố sáng tạo không chỉ có từ ngay giai đoạn thiết kế mà do chính quá trình làm việc các nhân viên sáng tạo nên.

Ảnh 3: Không gian văn phòng nhiều cây xanh mang đến cảm hứng làm việc cao

Cách bố trí không gian mang lại hiệu quả làm việc cao

Thiết kế văn phòng làm việc không có quá nhiều kiểu nội thất, không quan trọng quá nhiều về tính nghệ thuật mà quan trọng tính ứng dụng của không gian. Việc bố trí phòng ban như thế nào cho hợp lý, set up khu làm việc ra sao để có sự phối hợp giữa các bộ phận được diễn ra tốt hơn. 

Màu sắc trong việc thiết kế nội thất văn phòng

Màu sắc trong việc thiết kế nội thất văn phòng không có một quy chuẩn cụ thể nào. Tuỳ thuộc vào màu sắc đặc trưng của thương hiệu, tuỳ thuộc theo văn hoá của doanh nghiệp và lựa chọn màu sắc đặc trưng nhất. Kết hợp thêm các gam màu tương tự để tạo nên các thiết kế hoàn chỉnh, bắt mắt, tạo ấn tượng đối với người nhìn.

Ứng dụng không gian xanh vào nội thất văn phòng

Một không gian xanh được đưa vào văn phòng làm việc có lẽ là điều mà ai cũng muốn. Cây xanh mang đến nguồn sinh khí tốt, mát mắt và giúp cho người làm việc có thêm niềm cảm hứng. Cây xanh trong văn phòng có nhiều loại khác nhau, thiết kế vị trí đặt cây và chọn loại cây sao cho phù hợp nhất thì rất cần tới các kiến trúc sư tài ba.

Tạo điểm nhấn văn phòng bằng một vài gam màu nổi bật

Điểm nhấn trong một thiết kế văn phòng sẽ giúp cho người làm việc trong đó có sự ấn tượng tốt và cho chính những vị khách cảm thấy yêu mến nơi này. Ngoài gam màu chủ đạo, bạn có thể nhấn nhá bằng một vài gam màu nổi bật thì hiệu ứng mang lại sẽ rất tốt. Điểm nhấn thêm một số bức tranh nghệ thuật, tranh với nội dung giải trí hay tạo động lực sẽ tạo sức mạnh vô hình cho hoạt động của toàn bộ văn phòng.

Với những chia sẻ về mẫu thiết kế văn phòng đẹp hiện đại được chia sẻ trên đây, bạn sẽ có thêm nhiều ý tưởng thiết kế cho riêng mình. Biến ý tưởng, nhu cầu của mình thành hiện thực ngay với những dịch vụ thiết kế, những người làm kiến trúc thiết kế chuyên nghiệp nhất bạn nhé!