Những yếu tố ảnh hưởng đến môi trường văn phòng nhiều khả năng tạo ảnh hưởng lớn tới kết quả làm việc mà đôi lần bạn chẳng nghĩ đến. từ ánh sáng, tiếng ồn , kể cả là nhiệt độ chung quanh phòng.

Những điều lưu ý khi thiết kế văn phòng không gian mở

Yếu tố về Ánh Sáng ảnh hưởng đến văn phòng

Ánh sáng là một trong nguyên nhân trực tiếp liên quan đến hiệu suất sinh hoạt của nhân viên công sở. vấn đề trước tiên bạn phải xác định ngay trong khi thiết kế kiến trúc văn phòng, đấy chính là mức độ hấp thụ ánh sáng thiên nhiên của khoảng không văn phòng.
Một ngôi nhà hoàn toàn ánh sáng đang khiến cho nhân viên cảm thấy thoải mái hơn, giảm sút phiền muộn và bất an trong lòng. Ánh sáng đầy đủ còn làm giảm đi rất nhiều tiêu cực về sức khỏe do màn hình vi tính tác động.
Lúc lựa chọn văn phòng, nên chú ý đến bố cục văn phòng có nhiều cửa sổ đặt đón nhận ánh sáng thiên nhiên 1 cách tốt nhất. nếu gặp gỡ khổ sở trong những việc đón tia nắng thiên nhiên, nên chọn lựa cần đến mọi mẫu bóng đèn led nhuộm màu xanh để tăng năng suất công việc.
Những yếu tố ảnh hưởng đến môi trường văn phòng

Tiếng ồn là yếu tố trong không gian văn phòng

Sự im lặng có thể tác động không tốt đến hiệu suất lao động, nhưng chắc chắn, tiếng ồn đếu ảnh hưởng xấu tới năng suất làm việc của nhân viên. Năng suất làm việc có thể bị giảm tới 66% nếu môi trường xung quanh với rất nhiều tiếng ồn.
Việc sản xuất đều tiếng động mang âm lượng đều có thể sẽ cho con người tập trung nhiều hơn. Ngoài ra việc bài trí văn phòng dạng truyền thống hay ốp các vách ngăn sẽ khiến nhân viên không bị phân tâm bởi những tiếng ồn.

Không khí cũng là yếu tố trong không gian văn phòng

Bầu không khí trong mát đem đến tinh thần làm việc thảnh thơi. Nhiều khả năng chuyện về này khan hiếm được dõi theo. đại đa số đều suy nghĩ đây không phải là nguyên do chính. Họ đều tưởng chừng việc nhân sự bị sao lãng việc là chuyện khác. điều này sẽ trở thành một lỗi lầm nguy hại với đa phần công ty.
Giá trị bầu không khí tồi tệ nhiều khả năng làm suy giảm năng suất lao động . Có một hướng giải quyết dành cho các office ngày nay. đó thực sự là dùng máy lọc không khí trong phòng làm việc. Chuyện này nhiều khả năng đem đến không gian làm việc ổn định và thoáng mát cho nhân sự.

Nhiệt độ cũng là yếu tố cần thiết trong văn phòng

Có tìm hiểu đã cho thấy rằng : nhân sự sẽ chú trọng vào công tác tốt hơn giả sử nhiệt độ phòng được giữ vững ở mức 22 độ c.
Trên thực tế , nhiệt độ hoàn hảo của office lệ thuộc vào cảm nhận của nhân sự làm việc trong chính khoảng không office đó. Thân hình mỗi chúng ta mỗi khác , 22 độ c nhiều khả năng là rét buốt đối với một số người hoặc quá nóng với sức khỏe khác.
Rất khó để đem ra mức nhiệt độ chuẩn , giả định không thí nghiệm trong thực tiễn. điều đó mọi người nên có những sự thay đổi tương xứng để chiều ý đại bộ phận nhân sự làm việc trong khoảng không văn phòng.

Màu sắc theo phong thủy cũng là yếu tố trong không gian văn phòng

Không chỉ xem hướng xây văn phòng tốt hoặc xấu. Tiền đề để chọn hướng nhà theo phong thủy là tính theo cung mệnh của lãnh đạo cơ quan , công ty. Mục tiêu của việc chọn hướng nhà là để tăng sự suôn sẻ, tốt lành, giảm bớt sự không có lợi nguy cơ nếu có hoặc sẽ xảy đến. Trong phong thủy, hướng tốt là hướng thuận hợp môi trường , đất đai và con người và tùy mỗi cung mệnh sẽ mang một hướng tốt sự khác nhau.

Văn phòng quay về hướng đông

Hướng đông trong ngũ hành thuộc hành mộc – có nghĩa là khí vượng. Với hướng đông bạn cần lựa màu vàng, cam là màu cơ bản.
Cũng căn cứ luật lệ của ngũ hành, thổ được làm ra từ mộc, mà màu vàng là màu điển hình của đất. Cho nên, nếu office quay hướng đông thì lúc lựa chọn sơn, giấy dán tường và ghế sô pha cần lựa gam màu vàng, cam đậm hay nhạt để lôi kéo nhiều linh khí và tài lộc và thuận lợi về cho cả văn phòng công ty của bạn.

Văn phòng quay về hướng tây

Lúc dùng cho phong thủy vào thực tiễn, trong suy nghĩ bát trạch phong thủy, hướng tây trong ngũ hành thuộc kim, là khu vực kim khí vượng. Kim khắc mộc sinh tài. Mà màu xanh là màu biểu đạt của mộc. Bởi vậy, theo phong thủy tạo nên nếu office được phối đúng gam màu này thì sẽ thu được nhiều linh khí. Thêm vào đó, office quay hướng tây sẽ bị ánh nắng mặt trời chiều chiếu vào gay gắt. Chuyện này sẽ độc hại cho mắt. Vì vậy, dùng gam màu xanh vừa nền nã vừa bảo vệ đôi mắt và hợp phong thủy sử dụng và đem đến nhiều thuận lợi cùng tài lộc.

Văn phòng quay về hướng nam

Phong thủy á đông xưa phát quyết : hướng nam thuộc hỏa. Chính vì vậy theo phong thủy xây dựng, nếu có nhu cầu office vượng tài thì cần lựa màu sơn, màu giấy dán tường và màu ghế sô pha là màu trắng. Vì màu trắng là màu biểu đạt cho kim ( đông giá ).
Không những vậy, cửa sổ hướng nam mặc dù đón được gió nam trong lành tuy nhiên hướng nam vốn là địa điểm hỏa vượng. Vì lý do đó, cần lựa gam màu đông giá thì nhiều khả năng hạn chế được hơi nóng một cách hiệu quả và phát huy sức sống cho cả căn nhà và đem đến nhiều thuận lợi. Chính vì vậy bạn nên chọn lựa hướng phong thủy này để tạo nên office.

Văn phòng quay về hướng bắc

Trên thực tế , lúc xem phong thủy cho văn phòng, những người có kiến thức chuyên môn tin rằng : hướng bắc trong ngũ hành thuộc thủy, là địa điểm thủy khí vượng. Vì thủy khắc hỏa sinh tài, bởi vậy, nếu có nhu cầu office vượng tài khí hướng bắc thì có thể sử dụng gam màu đỏ, màu tím và màu hồng lúc bài trí. Hơn thế nữa, office quay hướng bắc đến mùa đông thường có gió đông giá thổi vào. Chưa hết, bạn không cần lựa những gam màu đông giá như màu xanh, màu xám và màu trắng để bày biện phòng làm việc của bản thân sao cho hợp lý nhất.