Việc chọn hướng nhà chung cư theo tuổi tưởng chừng đơn giản nhưng nó cực kỳ cần thiết. Nó ảnh hưởng đến phong thuỷ, tài lộc của gia chủ khi sinh sống căn nhà đó. Trong phong thuỷ nhà ở có nhiều yếu tố và nguyên tắc nhằm lựa chọn hướng nhà phù hợp tuổi.
Bài viết dưới đây sẽ là thông tin về việc chọn hướng nhà bạn có thể quan tâm.

Vì sao phải coi hướng nhà chung cư

Khi mua nhà ở chung cư nhiều người hay không quan tâm về việc chọn hướng nhà. Tuy nhiên việc này vẫn cực kỳ khó khăn. Thông thường khi mua nhà và chọn hướng nhà sẽ đều dựa trên tuổi của gia chủ nhằm chọn được hướng nhà phù hợp nhất. Không chỉ mình tuổi còn dựa theo mệnh, cung hợp tuổi.
Cách chọn hướng nhà chung cư theo tuổi
chon-huong-nha-chung-cu-theo-phong-thuy-hop-tuoi
Điều này tương đối quan trọng bởi vì một căn hộ chung cư đẹp sẽ đưa về tài lộc, khí tốt cho ngôi nhà. Không những vậy có hoà hợp và hạnh phúc không cũng là một phần phụ thuộc vào phong thuỷ của căn hộ.

Cách chọn hướng nhà chung cư theo tuổi

Việc chọn hướng nhà chung cư theo tuổi sẽ khác nhau ở phái mạnh và nữ giới. Cụ thể như sau:
Đối với nam: Lấy 100 trừ đi 2 số cuối của năm sinh sẽ được số lẻ sau đấy chia cho 9. Số dư chính là niên mệnh.
Ví dụ: Người sinh năm 1964 là: 100 – 64 = 36; 36: 9 = 4 (dư 0). Dư 0 lại tính là số 9, do đó người này có niên mệnh là cung Khôn. Người mệnh Khôn là người Tây Tứ Trạch. Theo ngũ hành hướng nhà tốt đối với người này là: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.
Đối với nữ giới: Lấy 2 số cuối của năm sinh trừ thêm 4, được số lẻ sẽ trừ tiếp cho 9. Số dư sẽ là niên mệnh của người đó.
Ví dụ: Phụ nữ sinh năm 1964 là: 64 – 4 = 60; 60: 9 = 6 (dư 6). Theo phong thuỷ 6 gọi là niên mệnh và số 6 đại diện cung Khảm (mệnh Khảm). Người mệnh Khảm là người Đông Tứ Trạch.

Những lưu ý khi chọn hướng nhà chung cư theo tuổi

Để chọn hướng nhà chung cư theo tuổi tốt nhất, các bạn nên tham khảo bảng hướng nhà tốt – xấu sau đây.
Cách chọn hướng nhà chung cư theo tuổi
chon-huong-nha-chung-cu-theo-tuoi

Bốn hướng tốt nên tránh

Sinh khí: Hướng nhà mang ý nghĩa cát tường, được đánh giá cao nhất trong 8 hướng của đời người. Hướng Đông Nam sở hữu trường khi thuận lợi giúp cho vạn vật cùng con người được sinh trưởng, phát triển tốt.
Thiên Y: Hướng thiên y tượng trưng cho sức mạnh cùng sự trường tồn và thu được nhiều tài lộc. Giúp gia chủ thường xuyên gặp may mắn và khi khó khăn sẽ có người sẵn sàng giúp đỡ.
Phước Đức: Chọn nhà theo hướng này sẽ giúp cải thiện tuổi thọ, gia tăng sức mạnh và khả năng chống bệnh tật. Thúc đẩy quan hệ giữa con cháu hoặc vợ chồng với nhau.
Phục Vị: Hướng này biểu tượng cho nhiều tài lộc, thành công trong cuộc sống. Giúp việc dữ hoá lành, mọi thứ trở nên suôn sẻ và hanh thông hơn bao giờ hết.

Bốn hướng xấu không nên chọn

Hướng Tuyệt Mệnh: Đây là hướng được xem là xấu nhất trong phong thuỷ. Nó sẽ mang đến những điều không tốt cho người ở.
Ngũ Quỷ: Đây là ngôi sao mang nhiều điềm dữ nên thường xuyên bị quấy rối, gây khiến cuộc sống trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.
Lục hại: Nhà ở theo hướng này thường sảy ra rủi ro, thị phi không đáng có và tổn hại trong các mối quan hệ cũng như gặp nhiều trở ngại trong công việc.
Hoạ Hại: Việc muốn tiến hành sẽ khó thực hiện hoặc gặp nhiều khó khăn, thậm chí rơi vào trạng thái sẽ gặp phải nhiều điều không hay.

Cách xác định hướng chính của căn hộ chung cư

Để xác định đúng hướng chính của căn hộ và chọn chính xác. Các bạn có thể tham khảo những tiêu chí chúng tôi đưa ra như sau:

Hướng chính là hướng ban công

Nơi tụ khí tốt nhất của căn hộ chung cư sẽ là hướng chính của ngôi nhà. Vì vậy khi xác định hướng chính của căn hộ chung cư thì bạn cần lưu ý phía ban công đối diện với phòng khách. Có nhiều tranh cãi xung quanh vấn đề hướng chính của căn hộ chung cư là hướng nào. Vì vậy muốn chọn mua căn hộ phong thuỷ tốt bạn nên tìm hiểu trước khi chọn hướng căn hộ chung cư từ cửa chính và ngoài ban công. Kèm theo các điều kiện xung quanh.

Không chọn căn hộ có phòng ngủ bị nắng chiếu vào

Nếu phòng ngủ bị ánh nắng gay gắt từ bên ngoài hắt vô thì sẽ gây hại tới gia chủ. Các bạn nên sử dụng rèm, nan chớp hoặc bình phong để che hoặc sử dụng các khung cửa không có cách và xếp đồ vật nhằm tạo thành những lối dẫn khí cũng là một giải pháp tốt.

Tránh các góc nhọn hướng vào căn hộ

Nếu căn hộ chung cư của các bạn có cửa sổ hoặc ban công bị góc nhọn của một công trình nào đấy hướng tới sẽ là một điều cực kỳ xấu. Theo quan niệm của phong thuỷ thì các góc nhọn sẽ tạo ra xung sát gây ảnh hưởng đến sức khoẻ và tài vận của gia chủ sở hữu căn hộ chung cư.

Xem xét sự bố trí bên trong căn hộ

Vì những căn hộ chung cư có diện tích bị giới hạn cho nên các căn hộ chung cư thường có cửa chính được đặt sát nhau hoặc đối diện phòng ngủ. Trước khi quyết định mua gia chủ cần lưu ý tìm hiểu xem loại cửa này có gây bất tiện khi sử dụng không. Việc này sẽ giúp bạn tìm thấy sự lựa chọn tốt nhất.

Chung cư phải có tầm view tốt

Khi chọn hướng nhà cho căn hộ chung cư bạn nên chọn các căn có tầm view tốt. Điều này đảm bảo những yếu tố về thông gió mát mẻ và hạn chế tia nắng gắt. Những căn hộ có khoảng không gian vượng khí sẽ mang đến tinh thần thoải mái sẽ tốt đối với sức khoẻ của mỗi người sinh sống trong căn hộ đó.

Chung cư cần có minh đường rộng rãi

Minh đường là yếu tố tối kỵ trong phong thuỷ. Một căn hộ chung cư không có minh đường cho dù có nhiều đặc điểm tốt đi chăng nữa cũng sẽ gây hại đến sức khoẻ người sinh sống ở đó.
Lời kết
Bài chia sẻ trên đây là thông tin về cách chọn hướng nhà chung cư theo tuổi cực kỳ chi tiết. Việc chọn một căn nhà có hướng tốt và hợp với tuổi của gia chủ là cần thiết. Nó sẽ giúp mang đến vượng khí và tài lộc cùng những điều tốt đẹp đối với người sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *